Chào mừng bạn đến với Good idea for make money online!

Bí quyết theo đuổi nghề viết blogViết blog giúp bạn chia sẻ niềm đam mê và có thể giúp bạn cải thiện nguồn thu nhập cá nhân rất tốt nếu bạn nắm bắt được những yếu tố sau: 

Trước tiên bạn hãy xác định đây là nghề chính hay chỉ là phụ ? Bạn chỉ dành thời gian viết blog vào những lúc rảnh rỗi ngoài công việc hay full time? Tại sao tôi lại hỏi điều này ? Vì nó sẽ quyết định thời gian bạn đến đích nhanh hay chậm. Nếu bạn dành nhiều thời gian cho nó thì việc đến đích sớm là điều đương nhiên. Đích ở đây có thể hiểu là bạn đạt được số lượng bài viết, lượng view hay vị trí từ khóa như mong muốn để đăng ký kiếm tiền với google adsense

 Rèn luyện thói quen

Chính xác là như vậy đó, chúng ta phải rèn luyện mới có được thói quen, chứ nó không tự nhiên mà có được. Trong thời gian đầu khi làm quen với việc viết blog chắc hẳn bạn sẽ gặp phải vấn đề “lúc cao hứng có thể viết cả 5 bài, không có hứng thì bỏ luôn một tuần không viết bài nào hoặc thậm chí có người còn bỏ cuộc luôn”. Để tránh tình trạng này bạn hãy rèn luyện cho mình một thói quen mỗi ngày viết một bài. Hãy quy định trong đầu rằng đó là một quy định bắt buộc. 
Ngẫm ra mới thấy chỉ có kỷ luật mới tạo nên sức mạnh thật. Nếu để cho bản thân tự do, tự tại quá thì sẽ không thể làm được việc gì đến nơi. Hãy có những quy tắc và nghiêm khắc với chính bản thân mình, rồi một ngày bạn sẽ thấy điều đó thật không uổng phí chút nào. 
bí quyết theo đuổi nghề viết blog

Kế hoạch dự trữ

Vào một ngày đẹp trời nào đó bạn có thể có được rất nhiều ý tưởng viết bài. Bạn cảm thấy hào hứng với việc viết blog và chia sẻ những thông tin trên các mạng xã hội. Lúc này bạn nên ghi chép lại tất cả những ý tưởng tuyệt vời đó lại để dự trữ cho những ngày tiếp theo. Việc dự trữ này có tác dụng rất lớn đó 
Có bài đăng mới khi bạn không có cảm hứng viết bài hoặc bận một công việc nào đó
Là điểm tựa để bạn tư duy về những ý tưởng khác xung quanh ý tưởng đó
Thu hút được lượng view đều đặn theo ngày
Lấy lòng được ông chủ google. Nếu ngày nào bạn cũng có bài đăng mới thì bộ máy tìm kiếm google sẽ thường xuyên ghé thăm nhà bạn đó. 
bí quyết theo đuổi nghề viết blog

Đừng chần chừ

Về phong cách viết blog thì có lẽ bạn nên học theo người Mỹ. Họ chia sẻ những ý tưởng, cảm xúc, suy nghĩ ngay khi họ có được nó. Chúng ta thường có tâm lý không tự tin về ý tưởng đó hoặc xem xét nó thật kỹ rồi mới đăng. Hãy chia sẻ dù nó chỉ là những ý tưởng sơ khai, nó sẽ dần được hoàn thiện theo thời gian. Nếu bạn cứ giữ nó bạn sẽ nhanh chóng quên nó và không biết ý tưởng đó đã bắt đầu như thế nào. 
bí quyết theo đuổi nghề viết blog

Viết theo phong cách của bạn

Sẽ chẳng vui vẻ gì nếu đi sao chép ý tưởng của người khác. Bên nên đưa ra những quan điểm của bản thân về một vấn đề nào. Quan điểm đó có thể được mọi người ủng hộ cũng có thể bị ném đá, bạn hãy nghĩ đó là chuyện rất bình thường trong cuộc sống vì mỗi người một quan điểm mà. 
Việc thể hiện quan điểm của bản thân còn giúp bạn xây dựng được một thương hiệu cá nhân rất tốt. 
Bạn có thể xem một số hướng dẫn cơ bản về phong cách viết blog tại đây:

Viết Blog Theo "Phong Cách" Nào?Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
 

Google+ Followers

Return to top of page Copyright © 2013 | Ghi rõ nguồn "http://goodideaformoney.blogspot.com/" khi phát hành lại thông tin trên trang này.Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel.